ĐỐI TÁC

KỶ NIỆM 320 NĂM SÀI GÒN - TP. HỒ CHÍ MINH

Tuần lễ sách kỷ niệm 320 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu, tuyên truyền những hình ảnh, tài liệu có giá trị về lịch sử, văn hóa hình thành và phát triển của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh qua 320 năm. Chúng ta ai cũng biết, từ buổi đầu lịch sử, những bước chân của lớp lớp lưu dân người Việt đến vùng sông nước phương Nam chinh phục thiên nhiên, mở rộng bờ cõi… Trong cuộc trường chinh mở đất, mở nước vĩ đại đó, năm 1698 được xem là cột mốc lịch sử thành lập Sài Gòn
Đây cũng là cột mốc được lấy làm năm khai sinh vùng Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Với lịch sử hơn 320 năm hình thành và phát triển đó, vùng đất Sài Gòn – Gia Định trải qua những thăng trầm trong các giai đoạn lịch sử, nhưng đã từng bước khẳng định giá trị của mình với những bản sắc riêng biệt trong phát triển đô thị cũng như sự phong phú của các giai tầng kiến trúc.

 

 

TUẦN LỄ SÁCH MỪNG 320 NĂM SÀI GÒN – TP. HỒ CHÍ MINH

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh (1968 – 2018), Tuần lễ sách mừng Sài Gòn 320 năm đã được tổ chức từ ngày 30/11/2018 đến ngày 09/12/2018 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh – Đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1.

Sự kiện không chỉ làm mãn nhãn khách thưởng lãm bởi một không gian trưng bày đậm chất hoài cổ, mà còn tạo nên một sân chơi thú vị với nhiều hoạt động giúp khơi gợi những nét văn hóa rất Sài Gòn xưa.

🇻🇳  Triển lãm tranh Sài Gòn Panorama: chuỗi hình ảnh về sự phát triển của Sài Gòn trong 320 năm qua.

🇻🇳  Lần đầu tiên triển lãm rộng rãi Bản đồ cổ về thành Gia Định xưa

🇻🇳  Các hoạt động văn hóa khơi gợi ký ức về Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh trong dòng chảy 320 năm, như:

  • TẠP HÓA TUỔI THƠ
  • PHÁC HỌA CHÂN DUNG “NÉT KÝ ỨC SÀI GÒN – TP.HCM”
  • CHIẾC XE TUỔI THƠ 
  • KHU VỰC THIẾU NHI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Our Moments

We let our work speak for ifself. lets come and see.